Mẹo sửa các lỗi thường gặp trên kho tải CH Play

CH Play là kho ứng dụng của Google dành cho các máy chạy hệ điều hành Android. Ứng dụng này thường được cài mặc định khi bạn mua máy, nhưng nếu máy bạn chưa có thì cũng đừng lo, bạn có thể tải CH Play miễn phí tại đây. Khi sử dụng CH Play người dùng có thể bắt gặp vài lỗi xảy ra. Bởi tất cả các ứng dụng không cái nào là hoàn hảo và phù hợp với tất cả. Vậy nên, vấn đề quan trọng ở đây là khắc phục lỗi như thế nào. Sau đây là thủ thuật để sửa một số lỗi người dùng thường hay gặp phải khi sử dụng ứng dụng này. Đầu tiên phải kể đến lỗi sử dụng khi tải về máy mà không mở lên dùng được. Hai là lỗi cập nhật, CH Play không thể cập nhật phiên bản mới nhất. Ba là lỗi về ứng dụng và game trong cửa hàng, lỗi về việc tải và sử dụng. Nắm được những nhược điểm phổ biến này, cách khắc phục được đưa ra là rất cần thiết và hữu ích mà bạn nên đọc qua.

1.    Dừng toàn bộ ứng dụng, xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu(data) của cửa hàng CH Play

Bản thân là một kho ứng dụng khổng lồ, CH Play có trong mình hàng nghìn ứng dụng và game thuộc đa dạng các thể loại. Bởi vậy, việc sự cố gặp phải như đã nêu trên là không phải là lỗi do chỉ riêng CH Play mà là cả tập thể ứng dụng. Chính vì vậy, để khắc phục chúng, thao tác đơn giản là giải quyết các ứng dụng trong kho đã tải của bạn một cách nhanh gọn nhất theo các bước sau.
– Vào Cài đặt > Ứng dụng.
– Tìm ứng dụng > Click chọn vào Buộc dừng
– Tiếp đến xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache bằng cách kéo xuống
* Chú ý: đặc biệt với phiên bản CH Play trên Android 6.0 trở đi, ạn chỉ cần 2 thaotasc vào Bộ nhớ và chọn xóa.
Bước cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng. Sau khi hoàn thành việc xóa. Bạn tắt điện thoại để tạo ra một lần làm mới cho điện thoại được nhẹ và nhanh hơn. Một lưu ý nhỏ nữa là khi xóa bộ nhớ và dữ liệu, bạn nên tắt và bật Google Survice vì chúng là dịch vụ chạy chung với CH Play.

Mẹo sửa các lỗi thường gặp trên kho tải CH Play 1

2.  Dùng mạng wifi để download app

Cách này rất hữu ích để khắc phục các lỗi về tải và sử dụng app và game. Đối với mạng 3G để tải một ứng dụng mất thậm chí hàng tiếng và có khi còn bị đứt quãng. 3G chỉ đảm bảo để đủ khi còn ở tốc độ cao. Nên, nếu gặp phải bất cứ trục trặc gì hãy kiểm tra lại tốc độ internet của mình nhé. Nếu đúng phải là sự cố của mạng thì lập tức chuyển đổi đến vùng có wifi mạnh hoặc chờ có cơ hội để tải về nhé.

3.    Bỏ chế độ tự động cập nhật

Tất nhiên khi ứng dụng mới được tải về, việc sử dụng ít gặp trục trặc và sẽ rất đơn giản. Nhưng sau một thời gian, nhà sản xuất thay đổi và cập nhật thêm nhiều bản mới với nhiều tính năng hơn. Nếu bạn là một người không thích thay đổi hoặc không phù hợp với điện thoại nữa. Cách rất đơn giản là trực tiếp loại thẳng tay đối thủ cập nhật và giữ nguyên bản gốc để không bị nặng máy và không phải thay đổi thói quen sử dụng. Rất đơn giản, bạn vào mục cài đặt và chọn vào ứng dụng đó, và tìm nút gỡ cài đặt cập nhật. Vậy là xong. Đây cũng là cách thường được sử dụng để sửa lỗi không có kết nối của CH Play vô cùng hiệu quả.

Mẹo sửa các lỗi thường gặp trên kho tải CH Play 2

4.    Cài đặt lại tài khoản Google

Đây là một cách rất hiệu quả nhưng bạn phải xem xét kỹ trước khi thực hiện. Bởi một khi đã xóa đi để cài lại tài khoản như ban đầu máy mới mua về. Chắc chắn các dữ liệu cũng từ đó mất đi. Nên chú ý cho các bạn khi sử dụng cách này là lưu lại hết những thông tin quan trọng trước khi tiến hành cài đặt lại. Các bước rất đơn giản như sau: trong mục cài đặt có phần sao lưu dữ liệu của máy, bạn chọn mục tài khoản  > Google>xác định tài khoản bị lỗi và xóa bỏ. Sau đó khởi động làm mới lại máy.

Những chia sẻ dựa trên những kinh nghiệm rất thực tế của Bravuracoaching.com mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn!

Posted in: Hot Nhất, Thủ Thuật

Leave a Comment